Riviu trà Đông Phương mỹ nhân phiên bản Kim mỹ nhân của trà khách Vô Tứ

Khai trà đầu năm với Kim mỹ nhân (Đông Phương mỹ nhân phiên bản cao cấp) – dòng trà ô long cao cấp của hiệu Vô Tứ trà. Mình chọn trà này khi chưa biết hương vị nó như thế nào nên, đầu tiên là vì bấm tay thấy hợp quẻ 😁, sau đó vì đang thèm trà ô long. Đến khi pha ra, dòng trà này đem lại rất nhiều thích thú cho mình vì tính tương tác ấm áp thơm ngon và màu trà vàng mật của nó.
Lúc mình chọn trà là vẫn chưa biết lý do vì sao dòng trà này được đặt tên như vậy, nên cứ theo hệ tâm linh mà chọn 🤭😉. Người năm Quý Mão có mệnh Kim, còn riêng năm Quý Mão với can Quý thì thuộc hành Thuỷ (thành ra là năm con mèo nước, thuộc loại hiếm nha vì ít mèo nào mà thích nước 😁), dù là người hay năm thì Kim cũng sinh Thuỷ, nên trà Kim mỹ nhân để uống đầu năm thật là hợp.
Mở gói trà ra đã thơm mùi hoa cỏ ướp mật ong, rất dễ chịu. Theo mình, mùi hương này vô cùng hợp với Tết, vừa ngọt ngào vừa đồng cỏ, mang sự ấm áp quây quần riêng một góc trời, vừa chung vừa riêng tư đủ độ.
Ba điều mà mình thích nhất ở dòng trà này của Vô Tứ trà là:
– lá trà khô đẹp với các sắc độ vàng kim đa dạng, nhìn rất mãn nhãn;
– hương trà khi ngửi và vị trà khi pha giống nhau, đều có hương hoa cỏ, vị ngọt thanh của mật ong, và chất trà ô long lên men đầy đặn;
– bền nước với 8 lần nước trong ấm trung mà vẫn còn hương vị.
Theo thông tin giới thiệu thì Kim mỹ nhân là dòng trà nâng cấp của ô long Đông phương mỹ nhân vốn là dòng trà ở Đài Loan được tạo ra từ những lá trà bị rầy cắn. Và trà ô long là loại trà phức tạp nhất về quy trình thực hiện.
Và rõ ràng là 2 dòng trà Đông phương mỹ nhân và Kim mỹ nhân do Vô Tứ trà thực hiện được theo công thức lá trà bị rầy cắn này đã rất thành công theo 1 quy trình công phu từ thiên nhiên lẫn tay nghề người làm trà, chứng tỏ kỹ thuật làm trà ở VN đã làm ra được những dòng trà ngon nổi tiếng.
Là giống trà hương Thanh Tâm trồng ở Mộc Châu, Việt Nam, trà này được lên men 85% với hương vị đặc trưng không loại nào có. Khi mình gần uống xong thì được em chủ hiệu trà cho biết lý do đặt tên trà là Kim mỹ nhân, là vì những lá trà khô 1 tôm 2 lá dễ cưng sau khi khô chỉ còn cỡ cây kim, đơn giản là vậy, sau khi pha thì lá trà mở ra đẹp đẽ tròn trịa, không nghĩ vốn là từ những lá kim bé xíu lúc nãy. Y như cây gậy của Tôn Ngộ Không nhỉ!?
Hương lẫn vị đầy đặn, ngọt ngào mọng nước và thanh thoát (có thể tưởng tượng 2 yếu tố này khi ăn một quả lê), bền hương và bền nước, mình không thấy điều gì ngăn cản sự thành công của dòng trà ô long này.
Mình không biết VN giờ có nhiều loại trà ô long ngon như vậy, mua đúng nguồn lại càng bảo đảm hơn. Chúc hiệu Vô Tứ trà chuyên về các loại trà ô long sẽ là nơi cung cấp trà độc đáo ngon, và là thương hiệu uy tín cho những ai yêu thích trà, tìm trà ngon sạch để thưởng thức.
Cảm ơn ấm trà ngon để nghĩ về những người làm trà, những mùa cây và nông nghiệp VN, để nghĩ rằng ta đến từ 1 xứ trà như VN thì nên rành rẽ hơn với khay trà mới là điều bình thường.
Ý kiến bình luận