Chọn trà Oolong hay Shan tuyết cổ thụ?

Mình là người Thái Nguyên nên bao nhiêu năm vẫn chọn trà Thái Nguyên để đi biếu cho người thân ở xa, đối tác và khách hàng. Tuy nhiên 2 năm nay mình đã lựa chọn trà Oolong và Shan Tuyết cổ thụ trong các suất quà biếu của mình. Một phần là để thay đổi phong cách, một phần là cũng vì các ưu điểm của nó.
🍀 Trà Oolong, nghe nói tới Oolong mọi người sẽ nghĩ là trà của Đài, Trung gì đó. Tuy nhiên phẩm trà mà Vô Tứ cung cấp hoàn toàn sản xuất tại Việt Nam nhưng tiêu chuẩn thương phẩm (làm theo đơn đặt hàng tương đương khẩu vị chuẩn phiên bản gốc), trồng theo hướng hữu cơ, sản xuất trên dây chuyền làm trà lớn, hiện đại của nhà máy trên Mộc Châu.
Tại sao mình lựa chọn nó? Vì
– đây là một phẩm trà có hương thơm, vị ngọt rất khác biệt, nhiều tầng bậc hương vị nên già trẻ, gái trai, lớn bé đều uống được, đặc biệt khi uống cho ta nhiều cảm xúc về việc thưởng trà như các hương vị cánh đồng hoa cỏ, mật ong, khoai sắn nướng, thậm chí son phấn (phẩm Oolong Quý Phi).
– vị chát nhẹ đến ngọt nên rất dễ uống, dễ mời khách, tạo cảm giác sang ngay từ đầu khi khách tới nhà
– pha tới gần chục nước vẫn bền hương vị nên không phải thay trà mới nhiều lần khi có khách đến chúc Tết
– giờ ăn uống không phải mâm cao cỗ đầy mà thưởng thức đồ ngon của lạ, nên mâm cỗ cũng thanh cảnh, nước trà mời khách cũng vì thế cần sự thanh nhã, sang trọng
– oolong của Vô Tứ có 16 hương vị cung bậc từ thanh trà, hồng trà, tới hắc trà, trà khói… cho các ace lựa chọn
– giá thì có vẻ mắc hơn trà Thái, nhưng một lần pha có 6g, mà pha cả ngày thành ra chi phí bình quân lại rẻ, 200g trà Oolong thì pha tẹt mấy ngày Tết luôn
🍀Trà Shan tuyết cổ thụ: phẩm trà này mọi người thường nghĩ nó sẽ nhạt, nhưng mà Shan ở vùng núi cao, lá to bằng nửa cái mặt, dày, cả năm thu hoạch 2 vụ, phải nói thật là chát. Nhất là lục trà, chát hơn chè bồm nhiều.
Mình cũng lựa chọn trà cổ thụ để biếu, vì:
– trà mọc tự nhiên, trồng núi cao, siêu sạch
– trà Vô Tứ cung cấp toàn cây cổ thụ trên vài trăm năm, nửa năm mới thu hái một lần nên toàn uống sương uống nắng mà sinh trưởng nên khí trà tốt, có thể được xếp vào hàng Dược Trà với những chất quý
– lục trà Shan cổ thụ thì siêu chát, pha 5g mà uống mê cả ngày, nên thường là pha nhanh tầm 15s, có phẩm thì trình độ trà sư làm tốt nên chát phôi từ từ nhẹ nhàng, uống trôi qua cổ mới thấy chat và phê do cảm giác của tanin tác động
– hồng trà là loại trà thơm, ngon, mùa Tết ăn bánh chưng ngán làm chén hồng trà này hết cả ngấy
– bạch trà và hoàng trà là hai phẩm hiếm và quý, cũng như cách làm mới lạ cho hương vị đặc biệt
– một bộ quà tết gồm: bạch, lục, hồng, hoàng thì còn gì bằng, sang hết nấc và chứng tỏ bạn sành trà cực luôn (thực ra tặng cả 4 vì không biết gia chủ thích gì)
– cũng tương tự Oolong, phẩm trà Shan cổ thụ có vẻ cao giá nhưng tính kinh tế lại hiệu quả
Các sản phẩm của Vô Tứ đảm bảo sạch, ngon, chuẩn, cam kết bằng 1000% uy tín tới mọi người. Trà của Vô Tứ đều được lên men nhẹ, giảm tanin và cafein nên không gây mất ngủ, cồn cào, khó chịu, rất thích hợp cho mọi độ tuổi.
Ý kiến bình luận