Hồng trà Shan tuyết – thức trà không chỉ là ngọt ngào

Nếu lục trà hay trà xanh shan tuyết là thức uống dành cho nam giới, thì vô tình hồng trà shan tuyết được mặc định dành cho phái nữ. Tuy nhiên, hồng trà shan tuyết không chỉ dừng lại ở một phẩm trà ít đắng chát.

hong tra lung phin pc

Hồng trà có mức độ lên men từ 75% trở lên. Việc lên men hồng trà giúp giảm các chất café, tanin, các chất bất lợi, giữ lại các chất oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Hồng trà có màu vàng và nâu đỏ, chủ yếu do diệp lục và các polyphenol đã bị lên men. Để ra nước nâu đỏ, vàng thì vò dập lá kỹ hơn so với hoàng trà. Thời gian chuyển đổi lâu hơn. Các yếu tố màu nước và cách làm là đặc trưng của hồng trà. Hàm lượng catechin giảm sau quá trình oxy hóa enzym dẫn đến giảm độ se và vị đắng. Quá trình oxy hóa bằng enzym(Polyphenol oxidase và Peroxidase) trong quá trình sản xuất đôi khi được gọi là “quá trình lên men trà”. Nếu trà xanh, được oxy hóa tối thiểu, chứa flavonoid đơn giản được gọi là catechin. Trong quá trình chế biến trà đen, loại trà được oxy hóa hoàn toàn hơn, các catechin chuyển đổi thành các flavonoid phức tạp được gọi là theaflavin và thearubigens, và theaflavin và thearubigens duy trì các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và hạ huyết áp đáng kể.
Hồng trà có chất ngọt là đường tự nhiên có sẵn trong lá trà và từ quá trình lên men. Kết quả của các quá trình phản ứng phức tạp cũng tạo ra những chất có hương thơm và vị ngọt. Đường trong hồng trà chủ yếu là đường polysaccarit, không bị hấp thụ ngay vào máu như đường đơn glucose và fructose. Và thích hợp cho những người bị tiểu đường. Người tiểu đường dùng trà vẫn có đường tự nhiên nhưng lại không bị tăng insulin. Chính vì lượng tanin và cafein giảm thì những người bị nhạy cảm với hai chất này, cũng như bị kích ứng với hai chất này khi uống không bị mất ngủ.

Điểm khác biệt của Hồng trà shan tuyết của Vô Tứ so với các Hồng trà shan tuyết khác là do Vô Tứ chọn được vùng trà và người làm trà tốt nên các phẩm trà của vô tứ có chiều dày và độ sâu, có sự đày đặn trong khoang miệng và cổ họng, có sự mượt mà.
Ngoài ra, Vô Tứ trà có tính cá nhân hóa với các phẩm trà bằng việc sao sấy nhẹ lại sau khi mang về Hà Nội. Quá trình bảo quản, đóng gói cũng nghiêm ngặt tuân thủ các tiêu chuẩn. Phẩm trà của Vô Tứ luôn luôn thỏa mãn sự đầy đặn, mượt mà, không kích ứng, rất nhiều tầng lớp, thấy chiều dày, phân lớp của hương vị trà, khiến trà khách luôn thích thú và thỏa mãn khi thưởng thức.
Ý kiến bình luận