Trà Chiều Vô Tứ – Nhật Bản – Sự Giao Thoa giữa Truyền thống và Hiện đại.

#Trà_Chiều_Vô_Tứ Nhật Bản – Sự Giao Thoa giữa Truyền thống và Hiện đại.
Có người nâng trà thành trà đạo có nghi lễ, phép tắc. Có người dùng trà làm phương tiện giao tiếp với bên trong chính mình về trà khí, trà dược, sự lắng đọng, tĩnh tại hoặc cho việc giao tiếp thân thiện, gần gũi với bên ngoài như người thân, bạn bè, khách khứa.
Vô Tứ ở một nghĩa hiểu nào đó là không ghì ép, phép tắc(trên nền tảng đã ý thức được các tâm ý, hành vi trước, trong và sau xảy ra). Vì thế, ở Vô Tứ Trà có thể cảm giác được sự giao thoa của chút cẩn thận của tư tưởng trà đạo Nhật Bản, chút phóng khoáng của dụng cụ trà trung quốc, chút đơn giản mộc mạc của đời sống Việt.
Nguyễn Quốc Vương có nhiều thời gian sống và làm việc tại Nhật Bản, dịch sách tiếng Nhật, thành ra anh Vương am hiểu sâu sắc về con người, tập quán, văn hóa, lịch sử, xã hội nước Nhật. Sự kế thừa, tiếp nối các thế hệ, giao thoa giữa truyền thống và hiện đại đã tạo ra phong cách sống độc đáo:thâm trầm, cố điển, cổ kính trong lòng hiện đại và công nghệ cao.
25 Nhân vật lịch sử Nhật Bản là 1 cuốn sách của Vương viết ra. Đọc nó, chúng ta sẽ hiểu hơn về việc giao thoa những tư tưởng lớn hình thành lên đời sống tinh thần và đời sống xã hội của người Nhật. Tại buổi trà chiều, chúng ta cùng nghe Vương chia sẻ nhiều hơn từ nó. Trong cuốn sách, có 1 nhân vật sẽ rất có cảm hứng cho những người yêu trà, tinh thần thiền, tinh thần võ sĩ đạo Nhật: Sen Rikyū.
Sự kiện tại Vô Tứ Trà luôn miễn phí trà, bánh kẹo.
Buổi trà có thêm tiếng sáo mèo của bạn Minh Cường, người Mông, sinh viên Nhạc Viện Hà Nội.
Thời gian: 14h, Chủ Nhật ngày 23/10/2022
Địa chỉ: Vô Tứ Trà, p406, nhà A3a, cầu thang 2, ngõ 20A Núi Trúc.
Hotline: 0981824004
Gửi xe máy: Nhà may Hoa Việt, cầu thang 3, hoặc trong ngõ 135 Núi Trúc.
Gửi oto: Tòa Lancaster 20 Núi Trúc
Thân mời các bạn!
Ý kiến bình luận