Thưởng thức, cảm vị 3 loại Oolong Đỏ.

#sư_kiện_trà_Vô_Tứ 3 loại Oolong Đỏ.
1/ Hồng trà 2 năm: Nhiên
“Cô bé Nhiên trưởng thành hơn rồi. Hết hồn nhiên, trở nên ngọt ngào hơn, hấp dẫn hơn rồi. Em ngửi thấy khác khác bế về xem sao thì bất ngờ thật luôn. Dậy thì thành công phết. 3gam pha chục nước vẫn ok lắm. Uống kiểu này em Nhiên già khọm vẫn chưa hết chỗ trà.”
Ông em có cảm nhận tinh tế gửi tin nhắn lúc nửa đêm kể về trải nghiệm khi uống trà như thế. Mỗi khi nhận được cảm nhận từ em, rất vui. Trà có tri âm, trà đã được thấy giá trị, cuộc sống của trà được trân trọng hơn. Hơn cả điều này là, ông em đang có những khoảnh khắc tuyệt trong đời.
Hương vị tròn trịa, tươi tắn, ngọt ngào, thơm ngọt đầy đặn, hậu vị ngọt, sáng và thoáng trong miệng của oolong Hồng trà Nhiên và nhất là với trà khí tốt làm sinh ra hiệu ứng khi uống: rịn ướt mồ hôi ở khuỷu tay. Người trở nên ấm hơn. Một vài chén Nhiên vào bất cứ lúc nào cũng sẽ có cảm giác lãng mạn hơn. Một thoáng an nhiên, một mỉm cười nhẹ trước khi ngủ, giấc ngủ sẽ bớt mộng mị đi, ngủ ngon lành hơn. Giống hệt như hành động tiền đề được tạo vừa trước đó.
2/ Hồng trà 6 năm: Sam
Có sự chuyển biến mùi vị rất rõ, những mùi tươi mát như mùi ngái của lá vò nát hầu như không còn, mùi gỗ cũng không còn hăng kiểu nhiều tinh dầu nữa mà trầm ấm xuống, mùi quả khô không còn nhiều nhưng mùi hương hoa lại tăng lên, mùi thuốc bắc cũng không còn quá nồng nữa mà chỉ đủ thơm. Vị còn thay đổi nhiều hơn, không còn ngọt ngào dễ nhận ra nữa mà rõ vị đắng, chát của trà, vị ngọt đến muộn, không sắc mà nhuận hơn, bao trùm khoang miệng nhiều hơn, vị chua cũng không còn quá gắt nên cũng bớt thanh mát.
Như vậy là về mùi thì không phong phú bằng nhưng về vị thì đầy đủ hài hoà hơn, không có sự nổi trội hay tách bạch như hồng trà 1 năm.
Có thể ví von hồng trà 1 năm như cô gái trẻ, ngoài 20, mới chỉ yêu một vài người. Nhưng cô hồng trà này như đã từng trải, thậm chí từng đổ vỡ, single mom vậy, nếm là thấy đủ thứ nhưng không còn quá thiết tha thứ gì, nên thành ra lại lôi cuốn :))
Em không thích vị đắng ở hồng trà vì những loại hồng trà trước đây em uống đều ngọt và chiều vị giác. Thế là uống những ngụm đầu tiên hơi không hài lòng, tuy nhiên vị đắng nó không ở lâu trong miệng, đâm ra bị cuốn rồi thấy cũng …hay hay.
Có loại trà như mâm cỗ bày sẵn chỉ việc thưởng thức, chỉ việc uống là thấy ngon. Cũng có loại như cô hồng trà này, lại phải mất công bóc tách một chút mới thấy thú vị được.
Thật ra cũng bị cuốn nên mới cảm nhận thêm… cứ tưởng mình chủ động hoá ra vẫn là bị dụ dỗ kak.
Em ngửi cái chén khi cạn, nó cũng khác cơ. dư vị đáng yêu còn sót lại, như gối chăn còn thơm mùi ân ái ấy.
Ui đấy, thật ra là nãy em úp chén vào mặt mất 1 lúc. Nó cuốn. Lúc đấy mới xong nước đầu đang chờ nước 2 mà quên cả pha. Mùi đấy ngửi mạnh không thấy, phải hít nhè nhẹ.
(2 cảm nhận trên của bạn Trần Ngọc Bình An)
3/ Hồng Trà 1 năm:
Ngày 22/8 sẽ cùng nhau khám phá, cảm nhận hương vị và trạng thái cơ thể nhé.
Thời gian: 9h sáng, chủ nhật ngày 28/8/2022
Địa điểm: Vô Tứ Trà, p406, cầu thang 2, nhà A3a, ngõ 20A Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội.
Hotline: 0981824004
Gửi xe máy: Chú Tiến, cầu thang 3. / Bãi gửi xe trong ngõ 135 Núi Trúc.
Gửi oto: Tòa nhà Lancaster, số 20 Núi Trúc,.
Đồng hành: Yêu Trà Việt và các nhà tài trợ ăn uống:
Có thể ăn trưa nhẹ bằng bánh trung thu của Belotus, bánh dừa, chả của Ngọc Anh Xưa và nay, bánh và kombucha của Hana Bakery, Kem của Kem Tràng Tiền hương vị xưa.
Ý kiến bình luận