Mối liên hệ giữa cha mẹ và con cái

#sự_kiện_trà_Vô_Tứ
Sinh tồn chưa bao giờ là không áp lực!
Buổi tọa đàm của những người trưởng thành chín chắn, tự nhận thức về mình sâu sắc. Định danh được, và đi qua được những tê liệt, những lời thì thầm rằng thoát khỏi áp lực chỉ bằng cách mất hẳn thể xác, nhận thức.
Sẽ có ích không chỉ cho những bậc bố mẹ đang thấy 1 khoảng cách vô hình gây hụt hẫng với con của mình. Và cũng tốt cho những bạn trẻ, phần lớn họ có nhiều nỗi chán chường mơ hồ.

Bố mẹ là người đi trước hãy là người bạn tốt nhất của con. Hướng dẫn con cái từng bước đối diện và kiểm soát dần dần áp lực để các con có kỹ năng, phẩm chất điềm tĩnh, lỳ lợm trước mọi áp lực…

Hãy giúp trẻ có được tình yêu vượt thoát ra các mối quan hệ không chỉ là giữa người – người (đầy phán xét, cạnh tranh và tâm trí) – đó là tình yêu dành cho cả phần còn lại của thế giới: thiên nhiên, động vật, cây cỏ. (Từ facebook của chị Hồ Thị Hải Âu)

Và chia sẻ của Nguyễn Quốc Vương: Khi còn học ở Nhật đã từng trèo lên một ngôi nhà cao ở trong trường vào một ngày tuyết rơi mù trời. Tôi ngồi trên đó mà suy ngẫm về việc mình có nên nhảy xuống dưới kia không.

Tôi đã ngồi đó rất lâu ngắm cảnh tuyết rơi và nhớ lại, suy ngẫm nhiều thứ mình đã trải qua, những điều mình mơ ước.
Nhưng rồi, tất nhiên, tôi đã không nhảy xuống.
Những kỉ niệm tuổi thơ, kí ức về những tháng ngày sống cùng bố mẹ, anh chị em đã giữ tôi lại.

Sau ngày đó, tôi sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng gấp đôi, gấp ba.
Với cá nhân tôi, trải nghiệm đọc sách hồi thơ bé, những trò chơi trên cánh đồng làng và kỉ niệm với cha mẹ, anh chị em ruột đã giữ tôi lại, giúp tôi đi qua nỗi buồn khổ của kiếp con người.

Sau này, tôi cảm thấy biết ơn những giây phút tôi đã đối mặt với giới hạn tận cùng của cuộc sống đó. Nó đã giúp tôi nhận ra giá trị của cuộc sống và dám sống can đảm hơn quãng thời gian trước đó.

Buổi nói chuyện bắt đầu từ 4h chiều cho đến khi kết thúc vào thứ 5, ngày 7/4/2022 tại Vô Tứ Trà, P406, cầu thang 2, ngõ 20A Núi Trúc, Hà Nội. Trùng với ngày tiệc buffet trà miễn phí, mọi đồ ăn, trà cũng sẽ thoải mái.

Gửi xe: 1, cầu thang 3. 2, Bãi gửi xe trong ngõ 135 Núi Trúc. 3, Gửi xe trong tòa Lancaster 20 Núi Trúc. 4, Gửi xe ở đầu ngõ 140 Giảng Võ.

Ý kiến bình luận