#trà_chiều_vô_tứ Uống Trà Đi #1

Ở Vô Tứ trà hoặc có vài nơi khác, Uống trà không chỉ gói gọn trong việc uống – thưởng – cảm trà. Uống trà đi còn là việc mượn trà để nói chuyện chân thành với nhau hơn. Có người mượn hương vị trà và chỗ ngồi rồi nhắm mắt lại tĩnh tâm, hoặc đọc 1 cuốn sách. (Chưa thấy ai ngồi một mình uống trà và chỉ lướt facebook lâu). Cũng đôi khi, hiếm hoi có người tới uống trà, đối ẩm với nhau, chỉ thấy vẻ mặt tươi vui mà không nói gì suốt buổi. Hiếm hơn nữa là có người đến, thông qua chén trà chỉ dạy điều hay lẽ phải một cách thuận duyên, một cách sâu kín và nhẹ nhàng.
Mình kể ra vài trạng thái uống trà từng được chứng kiến như vậy, nó giúp cho những người làm về trà như bọn mình cảm thấy công việc này có những giá trị thiết thực, niềm vui thiết thực.
Trà chiều Vô Tứ không giới hạn các chủ đề, và chưa lặp lại chủ đề giống nhau. Với điều kể ra bên trên, bọn mình sẽ thường thực hiện chủ đề này hơn.
Tròn 1 tháng nữa, ngày 21/5 là ngày Trà thế giới, có một lý do xác đáng để mình sẽ tặng mỗi bạn tới tham gia buổi trà chiều này một gói trà shan tuyết Mộc Châu vụ xuân 2024, hoặc oolong đỏ 2 năm.
Thời gian: 14h, Chủ Nhật, ngày 21/4/2024
Địa điểm: Vô Tứ Trà, P406, cầu thang 2, nhà A3a, ngõ 20A, Núi Trúc, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.
#trà_chiều_vô_tứ là hoạt động thưởng, cảm trà xuyên suốt mọi tuần, mọi năm. Luôn rộng cửa, không chi phí và không cần đăng ký trước.
Ý kiến bình luận