#trà_chiều_vô_tứ Hành trình đi tìm “thần” trà

Những đặc điểm địa lý khí hậu địa chất của miền trà, những cây trà, những người làm trà, những phẩm trà, những câu chuyện về trà, … tạo nên khí chất của những búp trà, chén nước trà, người thưởng cảm trà.
Từ nhân duyên góp mặt trong khánh thành cầu thiện nguyện ở Cao Bồ, Vị Xuyên mà có thêm sự thân thiết với địa phương này. Rồi lần này bọn mình được mời tham gia một buổi thi làm trà. Đó là Hội thi Chế biến Chè truyền thống trong chuỗi sự kiện Ngày hội văn hóa đặc sắc xã Cao Bồ năm 2024, Chủ đề: Miền trà di sản do UB xã Cao Bồ chủ trì. Ở phía chuyên môn có anh Long ổng Thư ký Hiệp hội chè Việt Nam, anh Hà Trưởng bộ môn sản phẩm mới – Trung tâm nghiên cứu phát triển chè và mình làm giám khảo.
THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
1. Thời gian (sáng ngày 30/3/2024, thứ 7)
a. Thi chế biến Chè truyền thống (nội dung 1): Bắt đầu từ 9h đến 10h30p kết thúc sao chè (tổng thời gian thi 1h30p)
b. Thi trình bày bàn trà (có thể chuẩn bị các đồ dùng phụ trước, bộ ấm trà và 6 chén trà), Pha chè thành phẩm và thuyết minh (nội dung 2): Trình bày bàn trà 15 phút, đã bao gồm chuẩn bị pha chè. (lưu ý khi BGK đi chấm mới mời trà để đảm bảo chất lượng tốt nhất).
– Thời gian Ban giám khảo chấm điểm: Bắt đầu từ 10h40 phút cùng ngày.
2. Địa điểm:
Sân thể thao thôn Chất Tiền, phía sau nhà
văn hóa thôn Chất Tiền, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Chủ nhật, 31/3 Vô Tứ Trà vẫn có trà chiều, chủ đề Đi tìm thần trà, sẽ có những phẩm trà nóng hổi từ cuộc thi ở Cao Bồ, và ngắm những chiếc ấm nung củi cũng còn nóng hổi của a Huân mới ra lò.
Địa điểm: Vô Tứ Trà, p406, nhà A3a, cầu thang 2, ngõ 20A, Núi Trúc, Hà Nội.
Hotline: 0981824004
Ý kiến bình luận