Pha trà ủ lạnh nhà Vô Tứ, lấy được hết hương và nội chất như thế nào?

Ngoài việc pha trà nóng, thì vài năm gần đây pha trà ủ lạnh cũng như một cách pha thú vị vào mùa hè. Nhưng pha trà ủ lạnh nhà Vô Tứ, lấy được hết hương và nội chất như thế nào? Mời các bạn cùng thử nhé.
1/ Chuẩn bị pha trà: #3g/1 lít nước
Vô Tứ chuẩn bị 6 phẩm trà đặc trưng để các bạn cùng thưởng thức
– Oolong duỗi Ruby
– Bạch trà Shan
– Lục trà Lũng Phìn
– Lục trà MC ướp sen
– Thanh trà và hoa cúc
– Trà Móng rồng

pha trà ủ lạnh

2/ Lấy hương trà
Kết hợp việc luộc chai cho sạch thì việc lấy hương trà cũng được làm ở công đoạn này. Chuẩn bị nồi nước to. Luộc từng chai. Vớt ra đổ sạch nước. Ngay khi chai còn #nóng cho trà vào chai, đậy nắp, xóc nhẹ một chút cho tinh dầu trà ở cánh được tác động có thể bật hương. Đoạn này thơm lắm, nhưng đừng mở ra hít hà không nghiện đó, thực ra để tránh hương bay bớt.
3/ Châm nước
Sau khi trà cho hết vào các chai, thì mở nắp khéo dưới vòi nước và châm đầy 1 lít. Nước nhà Vô Tứ dùng là nước #Kangen của Sen Việt. Nước Kangen là nước kiềm có tác dụng đi sâu vào búp trà giúp phôi hết nội chất của trà. Bình thường, ủ trà bằng nước RO là mất 6-8 tiếng mới thấy trà ngấm. Còn ủ bằng nước kiềm thì 2-3 tiếng là trà ra đã rất đậm.
4/ Ủ lạnh.
Công đoạn ủ lạnh này thì cứ xếp từng chai vào tủ lạnh thôi chứ gì. Không phải đâu, công đoạn này cần cho vào tủ #đá để nhờ nhiệt độ dưới 0 độ C có thể giúp cánh trà “chín”. Khi chai nước đông hết. Bạn bỏ ra ngoài để vừa tan hết là có thể dùng rồi.
Các bạn thử trải nghiệm pha trả ủ lạnh xem sao nhé.
Ý kiến bình luận