Bật mí công thức trà sữa hạt thuần chay siêu ngon và pha chế cực đơn giản của Vô Tứ

Lần này chúng ta cùng đến với công thức trà sữa hạt thuần chay nhà Vô Tứ nhé.
Nhiều người sợ không dám uống trà sữa ở ngoài vì không biết họ bỏ nguyên liệu gì. Nên khi thèm trà sữa thì tự làm như dùng sữa tươi hoặc sữa đặc có đường. Nhược điểm của sữa tươi là có chút vị gây của bò, hoặc là những người không ăn chay thì không dùng được. Nhược điểm của sữa đặc thì ít béo ngậy, nên là uống cảm thấy không đã. Sữa đặc thì có sữa Ngôi sao PN và Ông thọ, pha chế sữa NSPN thì độ đạm ít hơn nên ít béo hơn. Điểm khác nữa, là trà sữa nướng ở ngoài quán lại vô cùng thu hút thực khách vì cái hậu vị ngay ngay đắng nhẹ và thơm mùi cháy cháy.

trà sữa hạt thuần chay

Nhưng trà sữa của nhà Vô Tứ, tại sao vẫn béo, ngậy, thơm, vẫn giữ vị chay cháy đó và thậm chí còn ngon hơn vì uống xong cảm thấy rất thoáng cổ, không bị bí và thanh nhẹ. Bật mí cho cả nhà một chút về công thức trà sữa hạt này nhé.
Dụng cụ: máy làm sữa hạt (loại để làm sữa hạt, giá thành khoảng 2tr/máy, và thời gian làm sữa hạt là trên 20p) – tùy thương hiệu bạn chọn lựa nhé. Không dùng máy xay sinh tố hoặc không đun chín hạt rồi cho máy sinh tố vì nó sẽ không mịn và lợn cợn. Nấu chín trước nó k có độ béo ngậy.
Nguyên liệu: hạt điều tươi loại chuyên dùng làm sữa hạt, mua được hạt điều vườn là tốt nhất, đừng mua loại rẻ hay vỡ quá vì chất lượng điều thấp. Vô Tứ mua loại 160k/kg. Định lượng hạt điều là 45g/1 lít nước sạch. Với định lượng này thì độ béo và độ sánh vừa. AI thích béo và sánh hơn có thể tăng lên 50g/1 lít nước nhé.
B1: Dùng 1 lít nước, và 45g hạt điều vào máy làm sữa hạt và bấm nút đợi nó xay xong
B2: chuẩn bị 5g trà Đại hồng shan vụn (loại này hương vị như trà sữa nướng, ai đã từng uống Đại hồng shan ở Vô Tứ thì không thể quên được. Và thêm 3g Đại hồng shan cho vào 1 cái rây lọc.
B3: sau khi xay xong sữa hạt, thì nhiệt độ của sữa tầm 80 độ, nên để khoảng 10p cho sữa nguội bớt xuống 70 độ rồi bỏ 5g trà vào trong sữa ủ 10p.
B4: dùng lọc mịn để chắt sữa ủ trà vào ca lớn. tiếp đến dùng thêm 100ml nước sôi 95 độ, rót qua 3g trà đã để ở rây lọc – đoạn này là để lấy hương caramen ở trà Đại hồng shan. Bước ủ trên là để lấy vị trà. Xong thì đóng nắp lại và bỏ ngăn mát hoặc thưởng thức thôi.
B5: rót 200ml trà sữa ra cốc, thêm đá, đường đỏ, hoặc sữa đặc nếu muốn ngọt hơn, còn uống không thì đã rất ngon và ngọt rồi, không hề bị lạt nhé.
Ngoài trà Đại hồng shan ở trên, có thể dùng Oolong Hồng trà hoặc Oolong thanh trà để cho ra các vị khác nhau của trà sữa hạt thuần chay.
Cả nhà thử xem có ngon như lời đồn không?🧋🧋🧋
p/s: Vô Tứ chỉ bán trà và không bán trà sữa, hay hạt điều nhé
Ý kiến bình luận